Quảng cáo mạng hiển thị Google cho phép bạn kết nối và tương tác với khách hàng nhanh chóng, hiệu quả bằng nhiều định dạng khác nhau trên gần 2 triệu trang web, tiếp cận hơn 90% người sử dụng Internet.

Nhất là khi hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng ngày càng quan tâm và dành thời gian sử dụng các thiết bị và các kênh kỹ thuật số (máy tính, điện thoại, máy tính bảng…). Vậy sức mạnh của quảng cáo mạng hiển thị Google thực sự tới đâu, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều đó.

 

SỨC MẠNH CỦA QUẢNG CÁO MẠNG HIỂN THỊ GOOGLE

 

Nguyên tắc hoạt động

Quảng cáo mạng hiển thị – Google Display Network (GDN) là một trong hai hình thức quảng cáo phổ biến của Google Adwords, bên cạnh Quảng cáo mạng tìm kiếm Google. Mạng hiển thị của Google bao gồm các sản phẩm của Google (Youtube, Gmail, Google Finance, Blogger…), các ứng dụng trên điện thoại di động, các trang web bán vị trí quảng cáo cho Google. Hiện tại đang có khoảng 2 triệu website nằm trong mạng hiển thị của Google.

Trong khi quảng cáo mạng tìm kiếm tiếp cận mọi người khi họ đã và đang tìm kiếm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ cụ thể thì mạng hiển thị giúp bạn thu hút sự chú ý của một người ngay cả trước chu kỳ mua hàng. Quảng cáo hiển thị thường xuyên xuất hiện trên nhiều trang web liên quan tới sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong hệ thống DNS mạng hiện thị liên kết với Google.

 

Sức mạnh mạnh mạng hiển thị Google

 

Ví dụ: Nếu bạn chạy quảng cáo về cửa hàng cung cấp mỹ phẩm, bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng ngay cả khi họ không tìm kiếm từ khóa về mỹ phẩm trên Google.

Quảng cáo của bạn xuất hiện với nhiều định dạng trên các kênh như Youtube khi họ xem video, trên báo điện tử dantri.com.vn, vietnamnet.vn, … khi họ đọc báo, trên các kênh blog chia sẻ,… về nhiều chủ đề khác nhau có liên quan tới mỹ phẩm.

Sau khi liên tục tiếp cận các hình ảnh sản phẩm, các tác dụng và các chương trình khuyến mại của bạn đưa ra về sản phẩm, khách hàng có thể sẽ phát sinh nhu cầu mua hàng hoặc khi có nhu cầu mua mỹ phẩm khách hàng sẽ nghĩ về thương hiệu của bạn.

 

Những điểm mạnh của Quảng cáo mạng hiển thị Google

1. Độ bao phủ rộng  lớn

Google là một “ông lớn” thực sự trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến và hiện đang sở hữu trên 2 triệu trang web đối tác liên kết, blog, trang tin tức trên toàn thế giới, bên cạnh các trang web trực thuộc của Google, kể cả Gmail và Youtube,…

Vì thế, mạng hiển thị của Google có khả năng tiếp cận tới lượng người dùng internet cao nhất thế giới. Và tất nhiên ở Việt Nam Google cũng đang là cái tên mạnh nhất về quảng cáo Online mà nhiều người đang sử dụng và tiếp cận.

SỨC MẠNH CỦA QUẢNG CÁO MẠNG HIỂN THỊ GOOGLE 1

 

2. Có khả năng tìm đúng đối tượng

Được thiết kế để giúp bạn tìm thấy đúng đối tượng trên hàng triệu trang web, Quảng cáo mạng hiển thị Google cho phép bạn thiết lập chiến lược và hiển thị thông điệp của mình cho khách hàng tiềm năng ở đúng nơi và vào đúng lúc.

 

SỨC MẠNH CỦA QUẢNG CÁO MẠNG HIỂN THỊ GOOGL 2

 

  • Tiếp cận người dùng bằng từ khóa và chủ đề

Để tìm khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp, sản phẩm của bạn và có nhiều khả năng thực hiện hành vi mua hơn, Google Adwords sử dụng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh dựa trên từ khóa hoặc khu vực chủ đề cụ thể của chiến dịch quảng cáo của bạn.

  • Chọn nơi quảng cáo của bạn xuất hiện

Trong mạng hiển thị, bạn có thể lựa chọn các loại trang web cụ thể cho quảng cáo của mình, cũng như đối tượng sẽ nhìn thấy mẫu quảng cáo.

Với vị trí thủ công, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web cụ thể, video trực tuyến, trò chơi, nguồn cấp dữ liệu RSS cũng như trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn chọn.

Thậm chí bạn có thể chặn quảng cáo của mình khỏi các trang web mà bạn nghĩ không có liên quan.

  • Tìm người dùng đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp

Hiển thị quảng cáo của bạn trên các trang web trong Mạng hiển thị cho các nhóm người cụ thể. Ví dụ như những người trước đây đã truy cập vào trang web của bạn bằng cách tạo chiến dịch tiếp thị lại (Quảng cáo remarketing).

3. Thể hiện được bằng nhiều định dạng quảng cáo khác nhau

Quảng cáo của bạn hiển thị ở nhiều nơi là cơ hội để thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn. Các định dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện có thể xuất hiện trên mạng hiển thị Google.

Bạn có thể diều chỉnh mẫu quảng cáo từ màu sắc và chuyển động thu hút sự chú ý đến hình động hoặc video có thể kể một câu chuyện. Google Adword có thể hỗ trợ bạn tất cả những điều đó.

 

SỨC MẠNH CỦA QUẢNG CÁO MẠNG HIỂN THỊ GOOGL 3

4.  Đo lường kết quả chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị Google của bạn

Google Display Network (GDN) có khả năng cho phép bạn đo lường mức độ đạt được mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu. Xem chính xác từng chiến dịch chạy trên các website nào, quảng cáo nào phân phối nhiều click nhất và trang web nào mang lại cho bạn doanh số  giao dịch nhiều nhất với mức chi phí tối ưu nhất.

Nhờ vào các mẫu báo cáo cụ thể, chính xác, bạn có thể điều chỉnh chiến lược nhắm mục tiêu và đặt giá thầu để nhận được nhiều giá trị nhất từ các chiến dịch của mình. Dữ liệu cho phép bạn biết rằng nhấp chuột từ các trang web trên mạng của Google có nhiều (hoặc ít) khả năng giúp bạn đạt được mục tiêu cụ thể của mình một cách chính xác hơn.

5. Giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh hiệu quả

Quảng cáo hiển thị hình ảnh mang đến cho bạn cơ hội tạo ấn tượng lâu dài hơn với đông đảo công chúng. Nhờ quảng cáo mạng hiện thị bạn có thể đạt được các mục tiêu kinh doanh như:

  • Tăng lợi nhuận nhờ bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ hơn.
  • Tạo dựng được niềm tin và xây dựng lòng trung thành của khách hàng.
  • Thu hút và khơi gợi nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng tiềm năng.
  • Tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Google là một hệ thống lớn, bạn chưa thể tự tạo được hệ thống cho riêng mình thì việc sử dụng hệ thống của Google và trả phí cũng là một việc rất hợp lý. Quảng cáo mạng hiển thị Google là một trong những công cụ mang lại 5 hiệu quả cho doanh nghiệp mà bạn không thể bỏ qua.

24hviet  luôn sẵn sàng tư vấn miến phí giải pháp chạy quảng cáo hiệu quả, tối ưu chi phí, cùng báo giá dịch vụ quảng cáo trực tuyến chi tiết cho từng chiến dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *